CẢM NHẬN SAU KHI SỞ HỮU MÁY ẢNH FUJIFILM INSTAX MINI 11

Giới thiệu về máy chụp ảnh Fujifilm Instax mini 11

 

Máy chụp ảnh INSTAX Mini 11 là máy ảnh lấy liền mới nhất sử dụng phim INSTAX Mini gắn liền với thương hiệu của Fujifilm. Ra mắt vào tháng 11 năm 2020 và có tất cả năm màu: trắng, đen, xanh, hồng đậm, hồng cánh sen, Instax mini 11 tạo kích thước ảnh 62 X 46 mm, mất khoảng 90 giây để hình ảnh xuất hiện sau khi bạn chụp.
Cơ chế hoạt động khá giống với phiên bản Instax Mini 9, nhưng máy ảnh Fujifilm Instax mini 11 giờ đây có thiết kế nhỏ nhắn hơn và tích hợp tính năng phơi sáng tự động, dẫn đến khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn và lấy nét gần thuận tiện hơn; một số tính năng này đã có sẵn trên các mẫu INSTAX đắt tiền hơn trong quá khứ nhưng 11 đã làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn.

Cách sử dụng máy chụp ảnh Fujifilm Instax mini 11

 
Giống như các máy ảnh Instax trước đó, máy chụp ảnh Fujifilm Instax Mini 11 cực kỳ đơn giản để sử dụng.  mặt phía sau, bạn sẽ tìm thấy một khay đựng lớn để chứa phim, trước tiên hãy kiểm tra cửa sổ có xuất hiện dấu màu vàng, có nghĩa là mực của bạn đã được nạp. Nhìn vào màn hình nhỏ, một bộ đếm ở phía dưới bên phải sẽ cho bạn biết bạn còn bao nhiêu bức ảnh. Nếu màn hình ghi chữ S, bạn có thể an toàn để mở cửa và nạp một hộp mực mới. Chỉ cần căn chỉnh dấu màu vàng trên hộp mực với dấu trên máy ảnh, đẩy nó vào bên trong, sau đó đóng cửa lại.
 
Tiếp theo, để chụp ảnh với máy chụp ảnh Fujifilm Instax 11 bạn cần bật máy ảnh bằng cách nhấn nút vào góc ống kính để mở rộng vành. Trước khi bạn có thể chụp bất kỳ bức ảnh nào, bạn cần phải tháo tấm an toàn ban đầu, chỉ cần nhấn nút chụp và nó sẽ bật ra. Bây giờ bộ đếm ở phía sau sẽ cho biết bạn còn lại mười bức ảnh và bạn đã sẵn sàng.

So sánh với dòng Instax mini 9

 
Nhìn vào mẫu thiết kế của của hai sản phẩm Fujifilm Instax Mini 11 và Fujifilm Instax mini 9 ta có thể thấy cả 2 có hình dáng tương tự nhau. Có đôi chút khác biệt là Mini 11 hẹp hơn, giúp nó ít bám hơn một chút, nhưng ưu điểm của nó chiếm ít không gian hơn trong túi hoặc túi của bạn. Cả hai kiểu máy đều sử dụng một khung ngắm quang học đơn giản để giúp bạn có một bố cục ảnh sao cho hợp lí nhất.
 
Cả hai đều được cung cấp năng lượng bởi một cặp pin AA được đặt trong một ngăn ở phía tay cầm và tốt cho khoảng 100 bức ảnh, hoặc 10 gói phim. Ở mặt sau, máy ảnh Instax Mini 11 mới hơn có logo INSTAX dập nổi ở phía sau, nhưng nếu không thì bộ nạp phim vẫn giữ nguyên. Trong khi đó, một vài lỗ nhỏ ở phía bên trái cho phép bạn gắn dây đeo tay được cung cấp. Cả hai máy ảnh đều sử dụng ống kính 60mm ở định dạng Mini mang lại phạm vi bao phủ tương đương khoảng 0.3-0.5, lý tưởng để sử dụng chung từ chân dung và ảnh tự chụp đến các tòa nhà và phong cảnh.
 

GIá sản phẩm Fujifilm Instax 11

 
Sau các cuộc trao đổi với khác hàng, những người đã từng sử dụng qua máy ảnh Instax Mini 11 thì mức giá từ 1,900,000 VND  đến 2,100,000  là thật sự xứng đáng với những gì sản phẩm này mang lại. Một trong những điều đặc biệt của phiên bản này chính là sự hoài niệm, những sản phẩm mà Instax Mini mang lại đậm chất hoài cổ từ chất ảnh, cho đến kích thước ảnh.
 
Đối với những ai có nhu cầu cao hơn, bổ sung thêm tính năng lưu trữ bằng thẻ nhớ. Họ hoàn toàn có thẻ bỏ thêm hơn một nữa mức giá của máy ảnh chụp ảnh Fijifilm Instax Mini 11 để sở hữu phiên bản Instax SQ6

Trải nghiệm thực tế sau khi sử dụng Fujifilm Instax mini 11

 

Để đánh giá một cách khách quan, tôi đã chụp một loạt nh với đối với cả máy ảnh Fujifilm Instax Mini 11 và Mini 9 để xem chúng sẽ xử lý các điều kiện giống nhau như thế nào. Đầu tiên là một số bức ảnh tự sướng từ trung bình đến ánh sáng yếu được cho là nơi INSTAX được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể thấy ngay phần mở rộng selfie trên 11 đã tạo ra một bức ảnh với độ rõ nét, bao quát tốt hơn, môt trong sự khác biệt lớn là ở hậu cảnh. 
 

 
Tôi nhận thấy Chiếc Mini 9 trước đó có thể gặp khó khăn với những cảnh ngoài trời tươi sáng. Đây là một ví dụ trong đó bên trái tôi đã sử dụng Mini 9 mà ngay cả với khẩu độ nhỏ nhất của nó rõ ràng là phơi sáng quá mức. Trong khi đó ở bên phải là cùng một tấm ảnh được chụp ngay sau đó với Mini 11, và mặc dù bạn có thể thấy nó chắc chắn xử lý độ sáng tốt hơn
 

Tóm lại

 
Nhìn chung, với mức giá và tính năng mà  Fujifilm Instax Mini 11 mang lại thì tôi đánh giá đây chính là một sản phẩm đáng để cái bạn trải nghiệm.
 
Tuy nhiên có một số lưu ý trước khi bạn rút hầu bao cho sản phẩm này, điều thứ nhất giá trị cốt lõi mà Fujifilm mang lại cho người sử dụng chính là tính nhỏ gọn và chức năng chụp lấy ngay chỉ sau 90s. Còn nếu các bạn trông đợi một sản phẩm trang bị chức năng khủng, chụp để lưu trữ đăng facebook, Instagram,.. thì Fujifilm Instax Mini 11 nó thật sự không phù hợp.