Canon đang phát triển máy ảnh Mirrorless cảm biến Full-Frame?

Canon đang phát triển máy ảnh Mirrorless cảm biến Full-Frame?
Theo thông tin Thảo Nhiên Camera nhận được. Trang Canon Rumor đã hai lần nói đến chiếc máy ảnh mirrorless full-frame chắc chắn đang được Canon tiến hành thực hiện. Dòng mirrorless của Canon hiện tại dùng cảm biến ảnh APS-C có các dòng EOS M, M2, M3, M10 với hệ thống ống kính ngàm M. Nếu chiếc máy mirroless FF ra đời, chắc chắn là sử dụng ống kính lớn hơn, và dự đoán Canon sẽ dùng ngàm cũ EF và dùng chung hệ thống ống kính với các máy DSLR. Như vậy, về phía Canon, không phải tốn thêm chi phí nghiên cứu, sản xuất ngàm mới; về phía người dùng, có thể "mặn mà" hơn với dòng mirroless Canon, ống kính chất lượng và rất nhiều có sẵn là một lợi thế; người dùng DSLR Canon cũng dễ quyết định khi chọn một chiếc "backup" dùng chung ống kính.

Canon Rumor đưa ra các ý chính:
  • Về ngàm ống kính, sẽ không có sự xuất hiện một ngàm mới thứ tư (EF, EF-S, M), mà Canon sẽ sử dụng ngàm EF cho chiếc máy ảnh này. Người dùng sẽ tận dụng được kho ống kính rất lớn và chất lượng ngàm EF của Canon.
     
  • Về chiếc máy, rất có thể bước đầu Canon sẽ ra mắt một máy ảnh dạng compact, không gương lật, cảm biến Full-Frame, như chiếc Sony RX1 chẳng hạn. Sau đó Canon mới tiếp tục giới thiệu máy ILC Full-Frame có thể thay đổi ống kính.
     
  • Dự đoán sớm nhất là cuối năm 2017, chiếc máy ảnh này sẽ được Canon giới thiệu.


Các hãng máy ảnh lớn như Canon ra máy mirrorless Full-Frame là điều rất hấp dẫn. Thực tế là Canon vẫn kiên trì đeo đuổi dòng không gương lật này chứ không chịu buông, cả khi họ gặp nhiều khó khăn với dòng M. Những khó khăn với người dùng mirroless là hệ thống ống kính, kích thước cảm biến, kính ngắm, pin, quay video 4K ... sẽ là rất thú vị để chờ đợi một chiếc như của Canon.

Theo: Canonrumor (Tinhte.vn)